Khóa học tiếng Nhật N3

By | February 21, 2024

N3 có khó không?

 • Làm sao để thi đậu N3 trong 7 tháng
 • Sau khi học N3 xong thì được gì
 • Phương pháp tự học N3 tại nhà
 • Sao học N3 nhưng vẫn không nói được
 • Từ học đến thi

Mình đang học N3 – nghe thôi đã thấy đỉnh rồi. Trình độ tiếng Nhật N3 tương đương với chuyện bạn có thể giao tiếp khá là thành thục với người Nhật rồi đấy và đạt yêu cầu khi làm việc tại các công ty Nhật Bản ở Việt Nam.

Chương trình học của N3 có khó không?

Nhiều bạn đã thắc mắc liệu học N3 có khó hay không, câu trả lời chắc chắn là có. Nhưng mình tin rằng khi học đến trình độ này thì các bạn đã có một niềm đam mê mãnh liệt với tiếng Nhật. Ở trình độ N3 bạn sẽ cần thả lỏng đầu óc một thời gian ngắn và chuẩn bị một tinh thần quyết tâm đậu N3 để có thể đạt kết quả như mong muốn.

Khi học N4, N5 bạn có thể chỉ cần 80% sự cố gắng nhưng khi học N3 bạn sẽ cần 200% sự cố gắng để có thể chịu nổi áp lực từ khối lượng kiến thức cực lớn và độ khó cao hơn gần như là gấp đôi trình độ sơ cấp.

Chinh phục N3 trong 7 tháng với Enzuvi

Khóa học tiếng Nhật N3
Khóa học tiếng Nhật N3

Để có thể nắm chắc JLPT N3 trong tay, thời gian 3 tháng là không đủ cho bạn, trừ khi một ngày bạn dành 12 tiếng mỗi ngày để học tiếng Nhật. Tuy nhiên, dưới cường độ áp lực lớn như vậy thì bạn sẽ mau nản cùng với suy giảm khả năng tiếp thu tiếng Nhật. Thay vào đó, Enzuvi đã xây dựng lộ trình chinh phục N3 trong 6.5 tháng với 2 giai đoạn

Giai đoạn 1: Nắm chắc kiến thức nền lộ trình học 4 tháng

Giai đoạn một là khoảng thời gian mà các bạn sẽ nắm chắc các kiến thức của trình độ N3 và biết cách sử dụng đúng ngữ cảnh, phân biệt được những mẫu ngữ pháp giống nhau và gần giống nhau. Bên cạnh đó, thuần thục sử dụng được các từ vựng, cụm từ vựng theo chủ đề và làm quen với nhiều hán tự khó ở trình độ này.

Trong giai đoạn 1, giảng viên đứng lớp sẽ sử dụng khoảng 60% tiếng Nhật và 40% tiếng Việt để học viên quen với các cách sử dụng văn nói ở Nhật đồng thời cải thiện khả năng nghe hiểu một cách đáng kể sau khi kết thúc giai đoạn này.

Giai đoạn 2: Mở rộng kiến thức và tăng tốc luyện thi với lộ trình học 2.5 tháng

Sau khi bạn nắm chắc các kiến thức N3 song song với được ôn luyện các kiến thức của trình độ N5 – N4 thì bạn sẽ chuyển qua giai đoạn 2 theo lộ trình đào tạo của enzuvi. Nội dung chính của giai đoạn này là làm quen với các mẫu đề thi của trình độ N3 đồng thời quen với áp lực thi cử.

Bạn sẽ được giải các đề thi mẫu và các đề thi JLPT từ những năm trước, trong quá trình học bạn sẽ được đúc kết thêm nhiều mẫu ngữ pháp, từ vựng, hán tự xuất hiện trong đề thi để mở rộng lượng kiến thức của bản thân. Song song đó, việc giải các đề thi mẫu sẽ là cơ hội cho bạn làm quen nhiều mẫu đề thi khác nhau tăng thêm kinh nghiệm giải đề của bạn.

Tổng hợp tài liệu luyện thi N3

Mục tiêu N3 của bạn:

Enzuvi xây dựng lộ trình học N3 với mong muốn các bạn học viên tại trung tâm sẽ:

 • Nắm chắc JLPT N3 trong tầm tay
 • Có khả năng áp dụng kiến thức vào thực tiễn thuần thục
 • Nâng cao khả năng phản xạ giao tiếp
 • Hiểu, nhớ và vận dụng được kiến thức N3 bao gồm ngữ pháp, từ vựng, hán tự

Đọc hiểu và nghe hiểu được các đoạn văn, bài nghe ở trình độ N3

Phương pháp tự học N3 tại nhà:

Song song với việc học trên lớp, việc ôn tập tại nhà cũng hết sức quan trọng. Tại sao? Vì nếu chỉ học trên lớp bạn sẽ không nhớ chắc kiến thức, việc ôn tập tại nhà sẽ giúp bạn nhớ bài lâu hơn đồng thời cũng hiểu sâu hơn. Dưới đây là một số phương pháp để bạn có thể tự ôn tập kiến thức tại nhà:

 • Sử dụng flashcards để học từ vựng và hán tự
 • Ôn cuốn chiếu các kiến thức đã học
 • Đặt câu cho các mẫu ngữ pháp đã học
 • Xem lại các bài đọc và tập dịch thành tiếng
 • Luyện nghe 15p mỗi ngày

Bạn đừng quên học ngôn ngữ tốt không chỉ có nhờ vào giảng viên, lộ trình học tập, phương pháp học tập mà còn nhờ vào sự siêng năng và quyết tâm của bản thân để có thể chinh phục được mục tiêu mà mình đề ra.

Làm sao để cải thiện khả năng kaiwa:

Nhiều bạn gặp rắc rối với khả năng kaiwa của mình, học giỏi nhưng không có khả năng truyền đạt ý kiến của bản thân thông qua lời nói là khó khăn mà nhiều bạn gặp phải. Tại Enzuvi chương trình tiếng Nhật N3 được các giảng viên sử dụng khoảng 60% là tiếng Nhật và 40% là tiếng Việt trong giai đoạn 1.

Sau khoảng thời gian 3 tháng thường xuyên sử dụng tiếng Nhật sẽ cải thiện khả năng nghe nói và phản xạ giao tiếp của các bạn học viên khi theo học. Bên cạnh đó, các bạn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà theo phương pháp shadowing để nâng cao kỹ năng nói từ cơ bản đến nâng cao.