5 cách luyện giao tiếp tiếng Nhật

By | February 21, 2024

Dành cho những người đã giao tiếp Tiếng Nhật được căn bản, cảm thấy mãi mà không lên được level, thì các bạn tham khảo nhé.

cach luyen giao tiep tieng nhat 1

Hướng suy nghĩ: Nếu cứ chỉ nói chuyện với người Nhật không, không học bổ sung thì sẽ không lên được trình.

Kinh nghiệm của mình là: HỌC, NẠP VÀO NGƯỜI sau đó LẤY NGƯỜI NHẬT RA LÀM THỰC HÀNH, luyên tập, có cái gì mới lại học tiếp. Thế mới tiến bộ được.

Xem phim luyện giao tiếp tiếng Nhật

Nếu thích xem phim thì xem phim Nhật có sub. Xem xong lấy nhưng câu giao tiếp họ dùng ghi ra, học thuộc, không cần lấy hết, vì làm hết sẽ mất rất nhiều thời gian, và dễ nản. Từng chút ít một. Chia thành các đoạn tình huống để học thì tốt hơn.

Ưu điểm: Vừa được xem phim vừa được học, văn nói tự nhiên, giống hệt người Nhật. Có rất nhiều câu hay, mà chỉ có xem phim bạn mới biết. Kết hợp với hình ảnh nên dễ nhớ, lâu quên.

Nhược điểm: Vì nhiều hội thoại hàng ngày, nên nhiều khi suồng xã, nếu bê y nguyên khi đi làm sẽ rất nguy hiểm, cần biết chọn lọc. Ngoài ra, một bộ phim rất nhiều tình huống, phân tích nó ra và học thuốc mất khá nhiều thời gian, gây dễ nản. Nên cần phải phân nhỏ tình huống ra để học, không cần vội vàng.

Học qua bài JLPT luyện giao tiếp tiếng Nhật.

Dễ học, ứng dụng vào thực tiễn rất tốt. Nhiều khi trên công ty, bạn có thấy người Nhật hay nói mấy câu bâng quơ, hay hỏi han, chia sẻ với mình,mặc dù mình hiểu mà mình lại không biết nói sao không. Tip là học theo các tình huống JLPT sẽ rất tốt. Cái này không phải chỉ là tiếng Nhật không, mà nó còn dựa vào tính cách của bạn, hay nói, ít nói, cách quan tâm, cách giao tiếp trong CV nữa.

Qua từ điển Mazii, qua các câu ví dụ thực tế:

Khi bạn tra từ, từ nào không biết thì tra từ điển. Cố gắng nhớ luôn ví dụ, thử tự đặt câu luôn. Khi thuộc các câu đó rồi, trong khi nói chuyện vs người Nhật tự nhiên mình sẽ nhớ ra và dùng được. Dùng thấy đúng thì sẽ rất vui và hứng thú. Cố gắng đọc cả phần góp ý bên dưới, nghĩa sẽ sát hơn, nhớ từ theo cụm là tốt nhất. Bạn có thể học được rất nhiều tự vựng với hay ở đây.

Học qua sách Tiếng Nhật luyện giao tiếp tiếng Nhật:

Tất cả các sách bạn học, ngữ pháp, từ vựng…. thường sẽ có ví dụ kèm theo. Thấy câu nào hay thì memo lại rồi học thuộc lòng. Sau dần dần tích lũy, lấy người Nhật ra để thực hành, xem hoàn cảnh nào nên dùng, cách dùng đã đúng chưa.. Nhược điểm: Câu văn dài, khó nhớ, nên chọn những câu mình cảm thấy thích thôi.

Học qua cách luyện nói Shadowing.

Đây chắc là nhiều bạn sử dụng nhất. Nên mình không nói nhiều về nó nữa. Trên mạng có rất nhiều luôn. Cảm ơn mn đã đọc bài.

XEM THÊM

  • Tổng hợp các thể て trong tiếng nhật
  • 20 bộ phim giúp cải thiện giao tiếp tiếng Nhật
  • Các loại từ trong tiếng Nhật