Phản xạ giao tiếp N2

By | February 21, 2024

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi N2 của bộ giáo dục Nhật Bản, thì việc nắm vững các câu phản xạ giao tiếp là vô cùng quan trọng. Với những ai chưa biết, các câu phản xạ giao tiếp là những câu hỏi và câu trả lời được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Chúng giúp bạn tạo ra các cuộc trò chuyện tự nhiên và tăng cường kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Sau đây là 10 câu phản xạ giao tiếp N2 mà bạn nên biết.

chrome bt3barh2sk

1. どうしたんですか? (Doushitan desu ka?) – Bạn có vấn đề gì không? – 何でもないです。 (Nandemonai desu.) – Không có gì đặc biệt.

2. どこから来ましたか? (Doko kara kimashita ka?) – Bạn đến từ đâu? – ベトナムから来ました。 (Betonamu kara kimashita.) – Tôi đến từ Việt Nam.

3. 何をしましたか? (Nani o shimashita ka?) – Bạn đã làm gì? – 映画を見ました。 (Eiga o mimashita.) – Tôi đã xem phim.

4. 今何時ですか? (Ima nanji desu ka?) – Bây giờ là mấy giờ? – 今、午後3時です。 (Ima, gogo sanji desu.) – Bây giờ là 3 giờ chiều.

5. どう思いますか? (Dou omoimasu ka?) – Bạn nghĩ gì về điều đó? – 私はそれが好きです。 (Watashi wa sore ga suki desu.) – Tôi thích điều đó.

6. 誰と話しましたか? (Dare to hanashimashita ka?) – Bạn đã nói chuyện với ai? – 上司と話しました。 (Joushi to hanashimashita.) – Tôi đã nói chuyện với sếp.

7. どこに行きたいですか? (Doko ni ikitai desu ka?) – Bạn muốn đi đâu? – 海に行きたいです。 (Umi ni ikitai desu.) – Tôi muốn đi đến biển.

8. 誰が一番好きですか? (Dare ga ichiban suki desu ka?) – Ai là người bạn yêu thích nhất? – 私の家族が一番好きです。 (Watashi no kazoku ga ichiban suki desu.) – Gia đình tôi là người tôi yêu thích nhất.

9. どうやって来ましたか? (Douyatte kimashita ka?) – Bạn đã đến như thế nào? – 電車で来ました。 (Densha de kimashita.) – Tôi đã đến bằng tàu điện.

10. 何を食べたいですか? (Nani o tabetai desu ka?) – Bạn muốn ăn gì? – ピザを食べたいです。 (Piza o tabetai desu.) – Tôi muốn ăn pizza.

Những câu phản xạ giao tiếp này rất hữu ích để bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện hàng ngày bằng tiếng Nhật. Hãy luyện tập và cố gắng sử dụng chúng trong các tình huống khác nhau để nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. Chúc bạn may mắn trong kỳ thi N2 của mình!