Anki – Phần mềm học tiếng Nhật Top1

By | February 21, 2024

Nếu bạn đang học tiếng Nhật, có lẽ đã từng nghe đến phần mềm Anki. Đây là một trong những phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay, được sử dụng rộng rãi bởi các học sinh, sinh viên và người tự học.

I. Anki là gì?

Anki - Phần mềm học tiếng Nhật top1
Anki – Phần mềm học tiếng Nhật top1

Anki là một phần mềm học tập thông minh, được thiết kế để giúp người dùng học tập một cách hiệu quả. Với Anki, bạn có thể tạo ra các bộ flashcard và sử dụng chúng để học từ vựng, ngữ pháp và các kiến thức khác.

Phần mềm này có khả năng lưu trữ thông tin và sắp xếp chúng theo một cách hiệu quả, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và tiếp thu kiến thức.

Tại sao Anki lại là phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất?

1. Dễ sử dụng

Anki có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể tạo ra các bộ flashcard một cách dễ dàng và nhanh chóng. Thêm vào đó, Anki còn cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích để tùy chỉnh các bộ flashcard của mình.

2. Tính linh hoạt

Anki cho phép bạn tùy chỉnh các bộ flashcard của mình theo cách bạn muốn. Bạn có thể tạo ra các bộ flashcard cho từ vựng, ngữ pháp, kanji hay các kỹ năng khác. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian hiển thị của từ vựng hay câu hỏi trên flashcard để phù hợp với năng lực của mình.

3. Hiệu quả

Anki được thiết kế để giúp người dùng học tập một cách hiệu quả. Phần mềm này sẽ tự động điều chỉnh thời gian hiển thị của các flashcard để giúp bạn ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

4. Tiết kiệm thời gian

Với Anki, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để học tập. Phần mềm này giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách sắp xếp các flashcard theo một cách hiệu quả và đưa ra các câu hỏi phù hợp với năng lực của bạn.

5. Miễn phí

Anki là một phần mềm miễn phí, bạn chỉ cần tải về và sử dụng ngay lập tức. Bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào để sử dụng phần mềm này.

II. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Anki

Bước 1: Tải phần mềm tại website chính thức của nhà phát hành Anki Tại đây! Tiếp đến chọn Download – Download Anki for Windowns

Bước 2: Mở file vừa tải về để bắt đầu quá trình cài đặt Các bước thực hiện cài đặt: Install – Next – Next – Finish

Như vậy, các bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm học tù vụng tiếng Nhật Anki. Tuy nhiên, để có thể học một cách dễ dàng và hiệu quả thì bạn cần phải thêm quá trình add dữ liệu vào phần mềm.

Phần mềm học tiếng Nhật Top1
Phần mềm học tiếng Nhật Top1

Bước 3: Bạn cần tải về dữ liệu để add vào phần mềm Tại giao diện phần mềm bạn chọn ” Lấy bộ chia sẻ” để có thể download bộ tài liệu cần thiết dành cho việc học từ. Tìm tới mục Language và click ngôn ngữ Japanese(bạn có thể add thêm nhiều ngôn ngữ khác tùy vào nhu cầu học ngôn ngữ nào của bạn).

Sau khi chọn ngôn ngữ Japanese sẽ có rất nhiều bộ dữ liệu để học. Bạn cần chọn bộ Japanese đầy đủ cả listening + image + vocab.

Khi download hoàn thành dữ liệu sẽ tự động được thêm vào phần mềm Anki. Lúc này bạn sẽ có tùy chọn Japanese trong phần mềm và chỉ việc nhấp vào Học bây giờ là có thể học bất kì lúc nào.

Ngoài bộ thẻ cơ bản trên, bạn còn có thể download thêm vài bộ thể khác để phục vụ quá trình học tiếng Nhật được tốt hơn như: Bảng chữ cái Hiragana, Kanji và Katakana, Remembering Kanji, JLPT Grammar N2, N3, N4.

Ngoài phần mềm giúp học từ vựng tiếng Nhật này, bạn cũng có thể tham khảo thêm 3 phần mềm học tiếng Nhật miễn phí trên may tính Tại Đây!

III. Kết luận

Với những lợi ích trên, không có lý do gì để bạn không sử dụng Anki trong quá trình học tiếng Nhật của mình. Phần mềm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả học tập và giúp bạn ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy tải về và trải nghiệm ngay!