Tổng hợp các kênh học tiếng Nhật hiệu quả

Các kênh học tiếng Nhật hiệu quả bao gồm các ứng dụng trên điện thoại, các website học trực tiếp và các loại sách đã được evnjp tổng hợp kỹ lưỡng. 

Về app học trên điện thoại:

 • MochiMochi – App học từ vựng và Kanji. App này học từ vựng theo phương pháp Spaced Repetition với điểm mạnh nhất là tính năng “Thời điểm vàng”. Cũng là 1 loại app nhắc học nhưng là nhắc thông minh chứ không hề linh tinh nha, dựa trên lịch sử học từ của bạn thì app sẽ phân tích và nhắc học đúng khung giờ vàng, giúp hiệu quả ghi nhớ của bạn có thể tăng lên gấp nhiều lần so với các cách học từ khác.
 • NHK World – Japan: Đây là kênh truyền hình quốc tế trực tiếp cho bạn nào muốn cập nhật tin tức của Nhật Bản 24/7. Có thể dịch đến 17 ngôn ngữ, rất phù hợp với các bạn muốn học song ngữ.
 • Mazii: Đây là app từ điển chắc không còn xa lạ với các bạn học tiếng Nhật nữa. App khá dễ và tiện sử dụng nên được ưa chuộng nhiều.
 • 𝐌atcha: Đây là app luyện đọc chia theo các chủ đề như ẩm thực, du lịch, mua sắm,… Bạn có thể bắt đầu từ chủ đề mình thích để có hứng học tiếng Nhật hơn nha. Tên app nghe cũng cute nữa :))

Xem thêm ứng dụng:

tong hop cac kenh hoc tieng nhat hieu qua 1
Tổng hợp các kênh học tiếng Nhật hiệu quả

Về web:

 • Tsukuba Corpus: Đây là công cụ tìm kiếm từ khá thú vị và hiệu quả. Khi bạn gõ 1 từ, sẽ có rất nhiều thông tin liên quan đến từ đó được hiện ra. Giống như 1 google thu nhỏ của Nhật vậy.
 • Akira Education: Đây là Kênh Youtube dạy tiếng Nhật miễn phí với 50.000+ người theo dõi. Dành cho người học tiếng Nhật ở trình độ mới bắt đầu, sơ cấp. Ở đây có trên 180 video bài giảng lý thú và sinh động về tiếng Nhật, các tình huống giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày, các bài học trong giáo trình Minano Nihongo.
 • Erin học tiếng Nhật: Đây là web cung cấp bởi Japan Foundation dành cho trình độ sơ trung cấp và cao cấp. Nội dung trang web gồm các bài học qua video và các tài liệu kèm theo. Mỗi bài sẽ là một tình huống giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày, giúp cho người xem có thể học được các mẫu câu hội thoại theo từng chủ đề khác nhau đồng thời có thể hiểu rõ hơn về văn hóa ứng xử của người Nhật trong cuộc sống.
 • E-Japanese JLPT: Dành cho người học tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp, trung cấp. Đây là trang web học tiếng Nhật đầy đủ với các kĩ năng, miễn phí. Ngoài ra, trang web còn cung cấp các đề luyện thi các cấp độ N5-N4-N3-N2-N1 với các bài luyện phong phú cho các kỹ năng từ vựng, ngữ pháp, nghe.
 • Education Vietnam Japan: Education Vietnam Japan là trang thư viện thông tin đầy đủ về tiếng Nhật, tài liệu, phần mềm và các kiến thức liên quan đến tiếng Nhật

Về sách:

 • Giáo trình Minna No Nihongo: Đây được đánh giá là một trong những giáo trình tiếng Nhật dễ học nhất hiện nay và được sử dụng giảng dạy trong các trung tâm tiếng Nhật, trường học tiếng Nhật tại Việt Nam.
 • Kanji look and learn: được coi là cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua khi muốn học Kanji một cách bài bản và hiệu quả. Kanji Look and Learn bao gồm 512 chữ Kanji được chia thành 32 bài với 16 chữ. Với cách truyền tải cực kì thông minh cùng minh họa qua hình ảnh sinh động, ví dụ đơn giản giúp bạn ghi nhớ những chữ Kanji một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt cuối sách sẽ có phần tra cứu theo số nét, theo bộ thủ và theo thứ tự âm Hiragana giúp bạn có được thêm những thông tin hữu ích khi học. Mình đã kết hợp học sách này với app từ vựng mình kể ở trên và kết quả là học được 940 từ chỉ trong vòng 1 tháng, quá sức tưởng tượng luôn ý chứ.
 • Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu: Cuốn sách cung cấp những kiến thức hữu ích cùng kết hợp khéo léo các hình ảnh minh họa bắt mắt với lời chú giải súc tích đã tạo hứng thú cho người học và ghim sâu bài giảng vào trong tiềm thức người học.
 • Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu: Thông qua các bài đàm thoại gắn liền với cuộc sống hàng ngày giúp người học có thể giao tiếp với người Nhật trong thời gian sớm nhất.
Chúc mọi người học tiếng Nhật vui vẻ !
5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Trần thị Nga
Trần thị Nga
3 years ago

Thank ad, mấy ứng dụng này mình cũng biết n chỉ hay dùng sách thôi chứ không dùng phần mềm lắm, có dùng thì cũng hay dùng mazzi để tra từ điển.